Hyundai Accent khai tử từ 2023 tại Mỹ

Dims 4116 1657075943

Mẫu Accent tại thị trường Mỹ. Ảnh: Hyundai

Mẫu sedan cỡ B không xuất hiện trong sản phẩm bán ra của Hyundai, trước đó hãng đã thông báo dừng bán mẫu xe cỡ nhỏ khác là Veloster.

Hãng xe Hàn Quốc công bố danh sách sản phẩm sẽ bán trong năm 2023 tại thị trường Mỹ. Trong khi hầu hết các xe được giữ nguyên, có một số mẫu không trở lại vào năm sau.

Chiếc sedan cỡ B Accent có giá khởi điểm từ 16.645 USD sẽ không xuất hiện trong dải sản phẩm năm sau. Hiện tại, Accent có giá thấp nhất trong các dòng xe của Hyundai tại Mỹ. Khi không còn Accent, Venue sẽ trở thành mẫu xe rẻ nhất của hãng, từ 19.000 USD.

Trước đó, Hyundai đã xác nhận sẽ ngừng sản xuất mẫu xe cỡ nhỏ khác là Veloster vào 2022, tuy nhiên bản N hiệu năng cao vẫn được giữ lại. Hyundai cho biết, sự hiện diện của Elantra N, Kona N khiến Veloster N bị dẫm chân trong nhóm xe nhỏ hiệu năng cao của hãng.

Tại Mỹ, xe cỡ nhỏ đang giảm dần doanh số, thay vào đó các mẫu gầm cao chiếm ưu thế hơn. Hyundai cũng đang gặp khó ở các mẫu xe nhỏ, năm 2021 hãng đã bỏ mẫu Elantra GT.

Không riêng Hyundai, nhiều hãng xe khác cũng bỏ các mẫu xe cỡ nhỏ, gầm thấp như Honda Fit, Ford Fiesta và Toyota Yaris…

Thời gian tới Hyundai sẽ tập trung vào các sản phẩm điện hóa như Ioniq 5, Ioniq 6. Ngoài ra hãng có nhiều mẫu xe hybrid khác như Elantra, Sonata, Tucson và Santa Fe để lấp đầy những xe bị khai tử, chưa kể đến những chiếc xe thuần điện như Kona hay Hydro Nexo.

Tại Việt Nam, Hyundai bán một số mẫu xe cỡ nhỏ như i10, Accent hay Creta, trước đó hãng tạm dừng bán Kona. Accent đang là sản phẩm chiến lược chiếm tỷ trọng lớn về doanh số của hãng tại thị trường Việt.

Nguồn: https://vnexpress.net/hyundai-accent-khai-tu-tu-2023-tai-my-4484232.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *